Học người Nhật cách chăm sóc sức khỏe.
Nhật Bản là dân tộc có tuổi thọ cao trên thế giới. Trong rất nhiều bí quyết chăm sóc sức khỏe, phương pháp dùng tảo xoắn Spirulina và vận động thường xuyên là bí quyết trường thọ đơn giản nhất mà nhiều người trung niên, cao tuổi Nhật Bản đã áp dụng.
Công nghệ sản xuất tảo hiện đại
Hiện nay có rất nhiều nước đã sản xuất tảo Spirulina như Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản… Tại Việt Nam, công ty Dược Hậu Giang là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ nuôi trồng, chế biến tảo Spirulina hiện đại để phục vụ cho nhu cầu dinh dưỡng chúng ta. Công trình này đã được công ty dày công nghiên cứu và triển khai cách đây 5 năm và mang lại nhiều thành tựu khả quan.
Công trình nuôi tảo Spirulina được thực hiện tại Vĩnh Hảo, nơi có nguồn nước rất dồi dào về khoáng chất, được khoa học chứng mình là tốt nhất thế giới. Nguồn nước khoáng ở Vĩnh Hảo có độ kiềm cao, thuận lợi để tảo Spirulina phát triển mà không bị tạp nhiễm bởi những loại sinh vật khác. Điều kiện khí hậu nơi đây cũng thích hợp cho việc trồng tảo như cường độ nắng chiếu sáng trong ngày cao, nhiệt độ duy trì ở mức 30 – 35oC và lượng mưa của khu vực Vĩnh Hảo là thấp nhất so với các vùng miền trên cả nước. Khu vực nuôi trồng còn được trang bị guồng tát nước để đảm bảo tốc độ dòng chảy, đáp ứng điều kiện sinh trưởng tốt nhất của tảo.
Do thực hiện đúng theo quy trình và áp dụng nghiêm ngặt các điều kiện để tảo phát triển hoàn thiện theo công nghệ tiên tiến, tảo Vĩnh Hảo của Dược Hậu Giang đã đạt được tốc độ phát triển và nghiệm thu đúng chuẩn, tức có thể thu hoạch sau 7 ngày. Công nghệ thu hoạch được thực hiện bằng hệ thống hút chân không, được đầu tư công phu để đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của tảo (vì đường kính tảo rất nhỏ, chỉ từ 8 -10 µm). Sinh khối tảo được công ty thu hoạch hàng ngày khoảng 100-120 kg bột tảo (tương đương 3 tấn/tháng).
Tận dụng nguồn thực phẩm quý báu
Không thuộc hàng cao lương mỹ vị nhưng tảo Spirulina lại vô cùng giàu dinh dưỡng. Chất dinh dưỡng của tảo chứa đến 4/5 nhóm dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người như đạm, khoáng chất, vitamin, chất béo và cả các sắc tố chống oxy hóa. Điều đáng chú ý là hàm lượng dinh dưỡng trong tảo Spirulina đều cao hơn các loại thực phẩm khác. Nổi bật nhất là chất đạm chiếm hơn 70% thành phần dinh dưỡng trong tảo, cao hơn rất nhiều so với thịt bò, đậu nành, sữa tươi, trứng… Chính hàm lượng đạm dồi dào này giúp cân bằng tỉ trọng đạm thực vật và động vật, điều mọi người rất khó thực hiện trong khẩu ăn hàng ngày. Hấp thu đạm từ thực vật như tảo Spirulina có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chăm sóc sức khỏe cho người trưởng thành và lớn tuổi. Đó là vì mỗi ngày đối tượng này chỉ cần 35% đạm động vật và 65% từ thực vật. Nếu hấp thu đúng tỉ trọng này sẽ hạn chế các nguy cơ mỡ trong máu, bệnh tim mạch, gout… do hấp thu quá nhiều chất đạm động vật.
Tổ chức Y tế thế giới WHO nhận định tảo Spirulina có tác dụng bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho loài người trong thế kỷ 21. Có lẽ do sớm nhận ra được giá trị dinh dưỡng của tảo Spirulina nên từ lâu người Nhật cũng như người dân các nước tiên tiến khác đã thường xuyên sử dụng sản phẩm này và đưa chúng vào công nghiệp chế biến sản phẩm dinh dưỡng.
Tại Việt Nam, công ty Dược Hậu Giang đã sử dụng nguồn tảo Vĩnh Hảo để chế xuất thành công sản phẩm Spivital, phù hợp với mọi đối tượng và có giá thành phải chăng. Sản phẩm viên nang Spivital rất tiện dụng cho người bận rộn ngày nay. Đáng chú ý, đây là sản phẩm được sản xuất bởi đơn vị uy tín như Dược Hậu Giang vì nhiều chuyên gia dinh dưỡng và nuôi trồng tảo đã nhận định công trình Tảo Vĩnh Hảo mà công ty đầu tư có quy mô bài bản và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Không những vậy, danh mục sản phẩm Spivital rất phong phú, phù hợp cho mọi đối tượng như Spivital Kids cho trẻ em, Spivital Diet cho người ăn kiêng, Spivital Mama cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú và có cả Spivital Nutri cho người mắc bệnh viêm loét dạ dày, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư.
Và trong năm 2013, Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam đã trao tặng Huy Chương Vàng cho Spivital với danh hiệu “Sản Phẩm Vì Sức Khỏe Cộng Đồng” vì đã mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng và mang giá trị cao.
(Nguồn: Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam)
10 thực phẩm giúp đánh bay stress
Guồng quay của cuộc sống khiến cho bạn mệt mỏi, căng thẳng làm cho bạn mất tỉnh táo và thiếu tập trung. Bạn có thể cân bằng lại tâm trạng bằng một số thực phẩm dưới đây, hãy thử nhấm nháp chúng bạn sẽ thấy rất hiệu quả.
Tỏi
Ngoài việc chứa các chất chống oxy hóa, tỏi còn có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm giúp cân bằng lượng đường trong máu và giải độc. Do đó, tỏi đóng một vai trò lớn trong việc giảm căng thẳng.
Cam thảo
Ngoài tính chất tốt cho tiêu hóa nổi tiếng của nó, cam thảo cũng giúp chiến đấu lại căng thẳng bằng cách duy trì mức độ cortisol hợp lý trong cơ thể.
Cam thảo cũng giúp chiến đấu lại căng thẳng bằng cách duy trì mức độ cortisol hợp lý trong cơ thể (Ảnh: Internet)
Rau bina
Rau bina là liều thuốc xoa dịu tinh thần rất tốt vì nó cung cấp magie - chất giúp ngăn ngừa mệt mỏi và đau nửa đầu.
Các loại hạt
Hạnh nhân rất giàu vitamin B và E tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bạn đề kháng với áp lực còn quả óc chó giúp bạn chống cao huyết áp. Hạnh nhân cũng chứa magie và kẽm giúp làm giảm căng thẳng.
Cá
Cá có chứa axit béo Omega-3 là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, trong cá còn có vitamin B12 nguyên liệu để tổng hợp serotonin tạo cho bạn cảm giác hạnh phúc.
Sô cô la
Tin tốt cho những người yêu thích sô cô la trên toàn thế giới, ăn sô cô la sẽ làm giảm căng thẳng.
Sô cô la có tác dụng là giảm căng thẳng (Ảnh: Internet)
Việt quất, mâm xôi
Trong khi quả việt quất có một loạt các chất phytochemical và chất chống oxy hóa giúp cho bộ não khỏe mạnh thì quả mâm xôi chứa axit ellagic có trách nhiệm điều chỉnh mức cholesterol trong cơ thể và độc tố khỏi cơ thể giúp cho bạn có cảm giác thư thái.
Sữa
Sữa là một nguồn giàu canxi và vitamin D cần thiết để đảm bảo xương chắc khỏe. Có thể bạn chưa biết, sữa cũng có thể giúp bạn trong việc làm giảm căng thẳng vì nó có chứa một loạt các vitamin khác đặc biệt là vitamin B2 và B12.
Bơ
Bơ có lượng kali cao, ngăn ngừa huyết áp cao. Vì thế bơ có thể là một vũ khí hiệu quả trong chiến đấu căng thẳng.
Ngũ cốc
Bỏng ngô và ngũ cốc ăn sáng có sẵn trên thị trường có vitamin và khoáng chất như axit folic làm giảm căng thẳng. Bên cạnh đó, ăn ngũ cốc trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.
Theo Phạm Loan (Dân Việt)
Những món càng ăn nhiều...càng giảm cân
Lúc nào bạn cũng thèm ăn nhưng lại sợ bị béo thì những món ăn khiến bạn no 'giả’ sẽ là giải pháp hữu hiệu.
6 món ăn dưới đây sẽ tạo cho bạn cảm giác no rất lâu và ít thèm những món ăn khác. Điều đặc biệt là nó hạn chế cơn thèm ăn nhưng không gây hại cho cơ thể. Thậm chí chúng còn rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn, giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Khoai lang
Khoai lang là món ăn chứa nhiều tinh bột, nhưng thực ra tinh bột trong khoai lang chỉ bằng ½ so với khoai tây và bằng 1/3 so với cơm. Thế nên, bạn đừng lo lắng ăn khoai lang sẽ bị béo. Hơn thế nữa, trong khoai lang lại chứa nhiều vitamin, axit amin, kẽm, canxi…rất tốt cho làn da của bạn. Như vậy, bạn vừa có thể giảm cân bằng cách ăn khoai lang thay cơm, mà lại còn làm da dẻ bạn đẹp hơn lên.
Khoai lang có chứa ít tinh bột hơn cơm, vì thế hãy ăn khoai lang thay cơm để giảm béo.
Socola đen
Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc trường Đại học Copenhagen- Đan Mạch cho thấy, ăn chocolate đen giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Lý do, các chất có trong chocolate đen làm giảm quá trình tiêu hóa. Điều thú vị là, chỉ cần một miếng nhỏ chocolate cũng có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm muối, đường và các loại thức ăn nhiều chất béo khác. Tuy nhiên, bạn không nên ăn nhiều vì đây là thức ăn cung cấp khá nhiều năng lượng.
Socola giúp bạn hạn chế sự thèm ăn.
Cam
Theo các nhà khoa học Úc, cam là loại hoa quả xếp cao nhất trong danh sách các loại thực phẩm tạo cảm giác no. Chất xơ trong cam giúp giảm béo và làm cho cơ bắp rắn chắc hơn. Một ly nước cam vắt mỗi ngày sẽ là cách tốt nhất giúp bạn nạp đủ lượng canxi, vitamine và khoáng chất. Đây cũng là một giải pháp tối ưu cho những người béo, đặc biệt những người không có thói quen uống sữa.
Cam chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho việc giảm béo.
Đậu phụ
Đậu phụ là món ăn chứa nhiều protein thực vật, chính vì thế khi ăn nhiều đậu bạn sẽ có cảm giác no lâu. Ngoài ra đậu phụ còn có tác dụng đánh tan lượng mỡ thừa ở phần bụng của bạn. Chính vì lợi ích này mà bạn nên tập thói quen ăn đậu phụ thay những thức ăn chính trong bữa ăn. Đây là một trong những thực phẩm hữu hiệu trong việc giảm cân và lấy lại vóc dáng thon gọn cho bạn.
Nên duy trì thói quen ăn đậu phụ mỗi ngày để giảm béo.
Trứng
Trứng không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn rất nhiều protein. Ăn trứng vào bữa sáng giúp hạn chế sự thèm ăn, nhờ đó bạn có thể ăn ít hơn khoảng 300 calo trong thời gian còn lại của một ngày so với mức bình thường. Trứng là thực phẩm không tốn nhiều tiền và dễ mua. Theo tính toán, mỗi quả trứng chứa khoảng 78 calo, vậy, mỗi ngày người lớn ở độ tuổi trưởng thành cũng chỉ nên ăn 1 quả. Riêng đối với trứng rán, lưu ý chỉ cho một ít dầu vào chảo không dính để chế biến. Như vậy sẽ giúp hạn chế lượng chất béo đưa vào cơ thể.
Trứng là một trong những thực phẩm khiến bạn no rất lâu, nó sẽ làm bạn giãn bớt cơn đói và thèm ăn.
Sữa tách kem
Một số người cho rằng, sữa sẽ giúp bạn béo hơn. Thế nhưng, cùng với sự tiến bộ của khoa học, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, sữa có nhiều lợi ích khi đã qua chế biến để phù hợp với từng loại đối tượng. Nếu bạn chọn uống loại sữa ít béo, bạn sẽ không lo ngại bị tăng cân. Ngoài ra, các protein trong sữa sẽ làm cho bạn cảm thấy thích uống hơn là các đồ uống có đường. Axit linoleic trong sữa đã tách kem giúp giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.
Có những loại sữa tách kem hay sữa không béo sẽ rất tốt cho những cơ thể cần giảm cân.
Bích Việt
Giảm cân bằng cách nào?
Béo phì rõ ràng là đòn bẩy của nhiều bệnh chứng nghiêm trọng vì vậy cần phải giảm cân khi mắc chứng béo phì
Béo phì rõ ràng là đòn bẩy của nhiều bệnh chứng nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim, thấp khớp, tiểu đường, thậm chí ung thư! Không còn gì phải bàn cãi khi các dữ liệu tập trung từ hàng trăm công trình nghiên cứu là dẫn chứng quá sức thuyết phục.
Giảm cân nếu dư cân là điều cần thực hiện, càng sớm càng tốt, càng hiệu quả càng hay trước khi di chứng của nhiều căn bệnh thời đại như cao huyết áp, xơ vữa mạch máu, thoái hóa cột sống... chiếm thế thượng phong. Vấn đề là làm sao giảm cân được?
Nhiều người vì sợ mập, vì cần làm ốm nên sợ mỡ như sợ ma, né món ăn béo bở hơn né chủ nợ nhưng rồi chỉ toi công vì càng nhịn càng phí. Đáng tiếc vì người muốn giảm cân cho khỏe chưa được thông tin về một số điểm gút mắc khi muốn điều chỉnh rối loạn biến dưỡng chất béo để mỡ thừa đừng tấp vào thành bụng, thành mạch máu... Đó là:
- Nếu chỉ dựa vào chế độ ăn uống kiêng khem để mong giảm cân thì là một sai lầm nghiêm trọng, nhất là nếu chỉ theo đuổi các kiểu kiêng cữ qua quảng cáo, vì mục tiêu hầu như chắc chắn càng lúc càng xa tầm tay.
Khẩu phần càng thiếu mỡ thì lá gan càng nhanh tay tự tổng hợp chất béo (Ảnh minh họa)
- Nếu chỉ thụ động trông mong vào các loại thuốc gia tốc tiến trình thoái biến chất béo thì càng tai hại hơn nữa, vì thuốc nào dùng sai đều có phản ứng phụ! Người chỉ dựa vào thuốc chắc chắn sẽ đi dần đến chỗ lạm dụng vì biện pháp dùng thuốc, dù thuốc hay cách mấy cũng chẳng khác nào chữa cháy cầm canh, nghĩa là không thể dùng ngắn hạn, cũng không thể chỉ dùng vài lần.
- Đừng quên khẩu phần càng thiếu mỡ thì lá gan càng nhanh tay tự tổng hợp chất béo. Hậu quả là không ăn nhưng vẫn chịu.
- Nên nhớ là thói quen thức khuya, ngồi quá lâu trước máy truyền hình, nếp sinh hoạt tẩm toàn stress, bệnh nội tiết không được điều trị đúng bài bản làm tăng cân hơn xa mỗi ngày đều có món ăn béo bở.
- Chỉ có thể giảm cân với hiệu quả lâu dài và an toàn khi người dư cân đừng thạo có hai phép tính nhân - chia để nhân số mg hoạt chất trong thực phẩm và chia calo từ khẩu phần. Trái lại, đối tượng của tình trạng dư cân phải thông thạo đến độ nhuần nhuyễn hai phép tính cộng - trừ để tính sao cho năng lượng tiêu thụ đừng thấp hơn năng lượng thu nhập. Muốn vậy người bị béo phì phải sắp xếp lại nếp sinh hoạt sao cho vẫn sống thoải mái nhưng không thừa năng lượng. Tiến trình giảm cân không thể bắt đầu từ nhà bếp hay tủ thuốc mà từ hiểu biết của nạn nhân với sự trợ giúp của thầy thuốc đừng viết chữ “kiêng cữ” quá đậm ngay đầu toa thuốc, thay vào đó là hai chữ “tri thức” bay bướm như thư pháp của cụ đồ mùa hoa đào nở rộ.
Trong mọi trường hợp, thiếu một chút năng lượng cuối ngày bao giờ cũng tốt hơn quá thừa vì đó là điều kiện để đánh thức sức đề kháng. Nếu đói đến đầu gối cũng bò thì sức kháng bệnh dễ gì không chịu chạy! Ngược lại, nếu đã no cơm nhiều ngày ắt khó tránh có lúc... rửng mỡ!
Theo Bác sĩ Lương Lễ Hoàng (Người lao động)
Giảm cân cực hay bằng…hoa quả ngon
Vừa được ăn ngon lại giảm được cân nặng nhờ những loại quả quanh bạn
Tăng cân là nỗi khổ tâm của phần lớn chị em bước sang độ tuổi 'băm'. Nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là mầm mống của nhiều chứng bệnh nguy hiểm như huyết áp, tim mạch, tiểu đường. Vì vậy, ngoài luyện tập hàng ngày thì chị em cũng nên cung cấp cho cơ thể những loại chất cần thiết như axit tự nhiên để giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa và giúp cơ thể giải độc, khỏe mạnh. Một số loại quả quen thuộc sau đây sẽ giúp chị em giải quyết vấn đề đó của mình thật dễ dàng và hiệu quả.
Bụng phẳng, eo thon là mơ ước của hàng triệu phụ nữ khắp thế giới.
Dứa
Dứa cũng có tác dụng giảm cân vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin. Loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.
Dứa có chứa enzim Bromelin, một thành phần quan trọng trong việc thủy phân protein thành các axit amin.
Nước ép dứa bí đao
Nguyên liệu: Bạn hãy dùng 1 quả bí xanh; 1-3 quả dứa; Vài viên đá đập vụn.
Cách làm:
Bí xanh bỏ vỏ, bỏ ruột, cắt miếng. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng.
Cho bí xanh, dứa vào máy ép (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố). Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước ép hoa quả thơm ngon.
Chanh
Chanh được biết đến là loại quả rất giàu vitamin C giúp tăng cường tính axit trong hệ tiêu hóa nhờ đó mà việc đốt cháy chất béo trong các tế bào và thanh lọc quá trình hòa tan lượng mỡ dư thừa, thải độc cho gan, lọc máu, thúc đẩy trao đổi chất, phục hồi hệ tiêu hóa được diễn ra hiệu quả… Do đó, chanh rất được chị em ưa chuộng trong việc giảm cân.
Chanh là cách giảm cân được dùng từ xa xưa. Các axit trong chanh giúp tiêu tán lượng mỡ dư thừa, giúp bạn thoát khỏi tình trạng béo phì an toàn.
Nước chanh pha loãng
Nước chanh pha loãng
Nguyên liệu: Bạn hãy chuẩn bị 1 quả chanh to mọng nước, rửa sạch và cắt đôi.
Cách làm: Bạn hãy dung tay vắt 2 nửa chanh lấy nước vào cốc nước lọc. Sau đó, khuấy them chút đường cho vừa miệng rồi uồng. Bạn có thể đổi vị bằng cách thay đường bằng muối tinh.
Chanh pha mật ong
Nguyên liệu: Bạn hãy dung 300ml nước ấm; 1 quả chanh rửa sạch và 2 thìa nhỏ mật ong nguyên chất.
Cách làm: Bạn hãy cắt đôi quả chanh và vắt vào cốc nước ấm sau đó cho 2 thìa mật ong vào khuấy đều để uống.
Bưởi
Bưởi có tên khoa học là Citrus Osb, thuộc họ cam chanh. Múi bưởi ngọt, có vị hơi chua. Các thành phần dinh dưỡng khác cũng ngang bằng với cam, quýt. Bưởi có rất nhiều tác dụng tốt với cơ thể.
Bưởi chứa lượng vitamin C và vitamin A dồi dào, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chỉ cần nửa trái bưởi bạn đã có đủ 78% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể. Do thành phần của bưởi có chứa nhiều axit nên có khả năng làm tiêu tích lượng mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy, người ta còn dùng bưởi cho việc giảm cân.
Từ lâu bưởi được biết đến là loại quả giàu vitamin C rất tốt cho người tiểu đường, tim mạch, huyết áp. Bưởi cũng tốt cho người béo phì vì axit tự nhiên có trong bưởi sẽ giúp loại bỏ mỡ dư thừa và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.
Trà bưởi mật ong
Nguyên liệu: Bạn hãy chuẩn bị 1 trái bưởi ; vài thìa mật ong; 500g đường phèn; 100g nước muối.
Cách làm: Bạn hãy dung dao gọt vỏ và tách bưởi thành từng múi.
Tiếp theo, hãy thái nhỏ vỏ bưởi với chiều dài khoảng 3cm, rộng 1mm, thái càng nhỏ càng tốt. Sau khi thái xong cho vào nước muối ngâm khoảng 1 tiếng. Còn múi bưởi thì tách nhỏ.
Vỏ bưởi sau khi ngâm nước muối bỏ vào nồi nước, đun sôi 10 phút cho đến khi vỏ bưởi mềm và có mùi thơm thì đổ ra bát.
Bỏ vỏ bưởi đã nấu sẵn và múi bưởi vào trong một nồi sạch không có dầu mỡ, cho thêm 100g đường phèn rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 1 tiếng.
Đun đến khi hỗn hợp chuyển từ màu trắng sang màu vàng quánh, có độ dính nhất định là được.
Sau khi hỗn hợp được nấu chín bạn cho ra bát đợi cho hỗn hợp nguội rồi cho ít mật ong vào là xong. xong.
Hãy thưởng thức ly trà bưởi mật ong ngọt mát vừa giúp thư giãn, vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Bí đao
Bí đao còn có tên gọi khác là bí xanh, thuộc họ bầu bí. Theo Đông y, bí đao có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính, mà có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy.
Theo Tây y, bí xanh không chứa chất béo, có chứa hợp chất hóa học hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.
Ngoài ra, bí đao rất ít năng lượng nên uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Một ly nước bí đao đều đặn mỗi ngày sẽ cho phép cơ thể toát khỏi các độc tố do dư thừa chất trong cơ thể.
Nước ép bí đao
Nguyên liệu: Bạn hãy chuẩn bị 300g bí đao; 1 thìa cà phê muối; 4 thìa đường.
Cách làm:
- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng, cho vào máy ép lấy nước.
- Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều cho hai thứ nguyên liệu này tan hết.
- Có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Có thể thay đường trắng bằng đường phèn để có vị thanh mát hơn.
Mimi
4 loại quả chua giảm béo cho người...lười
Nếu bạn rất lười vận động và tập thể dục thì 4 loại quả chua dưới đây chính là 'cứu nhân' của bạn.
Không phải cứ quả có vị chua là sẽ giúp bạn giảm béo, bạn nên ăn uống có sự chọn lọc để thấy được hiệu quả tức thì.
Chanh, cà chua, táo xanh, quýt được đánh giá là những loại quả có khả năng giảm béo tốt nhất. Không những có khả năng giảm béo mà chúng còn rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn. Vậy hãy cập nhật những phương pháp dưới đây để nhanh chóng có một cân nặng lý tưởng. Tuy nhiên phương pháp giảm cân nhanh bằng quả chua chống chỉ định với những người mắc bệnh loét dạ dày, viêm tụy và viêm túi mật.
Cà chua
Trong một quả cà chua 200 g chỉ chứa khoảng 30 calo, nhiều vitamin và rất nhiều nước. Mỗi bữa, bạn chỉ cần uống một ly nước ép cà chua kết hợp với thực đơn giảm cân bao gồm đồ ăn nhạt và thực vật có nhiệt lượng thấp thì chỉ trong vòng 10 ngày có thể giảm tối đa 4-5 kg.
Mỗi ngày ăn 50~100g cà chua thì có thể đáp ứng nhu cầu về vitamin và khoáng chất của cơ thể, đồng thời giúp giảm béo từ 4 đến 5kg trong nửa tháng.
Cách ăn để giảm béo
Trước khi ăn cơm ăn một quả cà chua, trong cà chua có chất xơ thực vật không được cơ thể tiêu hóa hấp thu, vừa giảm cơm và các đồ ăn có nhiệt lượng cao, ngăn ngừa cơ thể hấp thu chất béo nhiều trong thực phẩm.
Vị chua của cà chua có thể kích thích dịch vị phân tiết, thúc đẩy tràng vị nhu động. Không thể ăn cà chua thay cho cơm, chỉ cần giảm ¼~1/2 lượng cơm bình thường là đủ. Đừng vì vội giảm béo mà ảnh hưởng đến dinh dưỡng và thể lực.
Chanh
Chanh giàu Vitamin C, qua điều chế hợp lý sẽ trở thành loại quả giảm béo rất lý tưởng.
Cách sử dụng để giảm béo
- Chanh mật ong: Mỗi sáng khi thức dậy uống 1 cốc nước chanh mật ong bao gồm: 2 thìa mật ong, 1~2 lát chanh, hơn 500ml nước ấm. Uống kiên trì trong 1 tuần sẽ tốt cho tiêu hóa, da trắng mịn, hơn trọng lượng cơ thể giảm xuống. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn nên chú ý hấp thụ ngũ cốc và protein, nếu không thì kích cỡ ngực sẽ giảm nhanh hơn cơ thể.
- Chanh cùng rượu: Vắt 1 thìa chanh tươi, thêm một lượng rượu Brandy vừa phải. Uống buổi tối vừa có thể ngủ ngon hơn, nâng cao chất lượng giấc ngủ, cũng có lợi cho sắc đẹp, giảm béo
- Chanh rong biển: Vắt 100g nước chanh tươi, rong biển tươi 100g, rửa sạch rong biển sau đó dùng dao cắt nát, thả vào 180g nước trong ngâm vài phút rồi đun sôi 1h, để nguội, khi uống có thể cho thêm lượng đường vừa phải.
Rong biển có thể nâng cao sự trao đổi chất của cơ thể, nước chanh có tác dụng làm nở, mềm huyết quản, đẩy nhanh tuần hoàn dịch máu, tăng cường tính năng tiêu hóa của vị tràng. Như vậy thì có thể làm giảm mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, đạt được mục đích giảm béo. Lượng uống có thể điều chỉnh, nhưng không nên uống thường xuyên.
Táo xanh
Chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, đặc biệt là nhựa quả, ngoài tác dụng ích khí, ích vị, kiện tỳ. Ăn 1 quả táo tươi trước khi đi ngủ hoặc khi bụng đói vào buổi sáng thì vừa có thể nhuận tràng, vừa có thể giảm béo phì.
Táo xanh là loại quả vừa dễ ăn lại có tác dụng giảm béo nhanh.
Cách sử dụng để giảm béo
- Cháo táo xanh: Nguyên liệu táo xanh 500g, gạo nếp 150g, muối, gia vị vừa phải.
Cách làm: táo rửa sạch cắt miếng, cùng thả vào nồi với gạo đã vo sạch, sau khi chín thì cho gia vị vào là được.
Quýt
Quýt có thể ức chế tế bào tạo ra mỡ, chứa chất xơ có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể, và dễ mang lại cảm giác no, giúp giảm béo dễ dàng. Lá quýt, vỏ quýt, hạt quý, ruột quýt…đều là vị thuốc đông y rất tốt. Nó có tác dụng sơ gan, hành khí, hóa viêm, tiêu độc…Dùng lá quýt giã lấy nước uống hoặc đắp ngoài có thể trị sưng.
Quýt có tác dụng giảm béo bất ngờ ít ai biết.
Cách dùng giảm béo
- Cho quýt vào chảo đảo cho khô (không cho dầu), cho đến khi vỏ ngoài của quýt cháy hơi đen.
- Đợi quýt nguội thì bóc vỏ ăn ruột, ăn xong quýt thì mới ăn cơm.
- Khi ăn thì ăn cả các sợi xơ màu trắng.
Đ.A